BLUE LOCK Project World Champion ฝึกทีมนักเตะขังดวลแข้งลุยนำชัยในสนามสุดเดือด

BLUE LOCK Project เกมแนว Simulation RPG ที่เราจะได้จัดทีมนักเตะสุดเทพจากอนิเมะ

BLUE LOCK Project เกมเพลย์โดยภาพรวมคือเราจะต้องทำการจัดทีมนักเตะขังดวลแข้งและฝึกฝนพวกเขาให้เรียบร้อย จากนั้นจึงส่งพวกเขาไปลงสนามเพื่อลงแข่งฟุตบอลสุดเดือดกับทีมผู้เล่นของอีกฝ่าย ซึ่งพวกเขาจะเตะฟุตบอลกันเองโดยอัตโนมัติ เรามีหน้าที่สั่งใช้สกิลหรือจะใช้สกิลแบบออโต้ไปเลยแล้วนั่งดูการแข่งเพื่อรอชมผลของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นแบบชิว ๆ เลยก็ได้ หรือจะกด Skip ข้ามแข่งไปดูผลเลยก็ได้เช่นกัน
สิ่งที่จะช่วยทำให้เราสนุกกับการดวลแข้งในสนามมากขึ้นคือการแข่งขันสุดดุเดือดที่จะเป็นการตัดภาพไปมาของเหล่านักเตะ ซึ่งภาพที่จะแสดงบนหน้าจอนั้นมีตั้งแต่การแข่งธรรมดาไปจนถึงคัทซีนสุดอลังการของนักเตะแต่ละคนเลยทีเดียว และอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มอารมณ์ร่วมให้กับการแข่งมากขึ้นก็คือเสียงพากย์ของนักเตะและเสียงเพลงสุดเร้าใจครับ! ดังนั้นถ้าจะเล่นเกมนี้ให้มันส์ต้องเปิดเสียงเล่นนะครับ

เนื้อเรื่องภายใน

เกมมีให้เราอ่านเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าแทบทุกการกระทำของเราภายในเกมจะต้องมีเนื้อเรื่องแทรกมาแทบตลอดเวลา ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้ใส่ใจเนื้อเรื่องมากนักจะกด Skip ไปเลยก็ได้ แต่ถ้าอยากจะอินกับเกมนี้ให้มากขึ้น ผมแนะนำให้อ่านไปด้วยถ้าแปลได้ หรือถ้าไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่นก็สามารถใช้แอปแปลภาษาให้เป็นอังกฤษแล้วอ่านได้นะครับ

การฝึก Personal Training

จะเป็นการนำนักเตะไปฝึกในคอร์สต่าง ๆ เพื่อรับค่าสเตตัสและสกิลใหม่ ๆ มาใช้งาน โดยในการฝึกนั้นจะมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งหลัก ๆ จะประกอบไปด้วยการเลือกการ์ดเพื่อเลือกค่าสเตตัสที่อยากจะเพิ่ม, ดวลแข้งกับทีมของคู่แข่งให้ชนะเพื่อรับค่าสเตตัสโดยรวม, และพบเจอกับอีเวนต์เพื่อรับค่าสเตตัสแบบสุ่ม ซึ่งการฝึกแต่ละครั้งเราจะมีโอกาสได้รับสกิลใหม่แบบสุ่มด้วยนะ
เนื่องจากสิ่งที่เราจะเจอแทบทุกอย่างในการฝึกนั้นจะเป็นแบบสุ่ม ทำให้ผลของการฝึกที่ออกมาในแต่ละรอบนั้นจะไม่เหมือนกันเลย ถ้าโชคดีหน่อยก็จะได้ค่าสเตตัสและสกิลเด็ด ๆ มาใช้งาน เพราะฉะนั้นเกมนี้ต้องอาศัยดวงเยอะหน่อยนะครับ

BLUE LOCK Project

สิ่งที่จะช่วยทำให้การฝึกของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นคือ Condition โดย Condition จะเป็นสภาวะจิตใจของนักเตะซึ่งจะส่งผลต่อโอกาสการได้รับค่าสเตตัสโบนัสตอนฝึก โดยยิ่ง Condition ดีมากเท่าไร โอกาสที่จะได้รับโบนัสสูง ๆ ก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย โดยค่า Condition จะลดลงเมื่อเราฝึกไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราสามารถทำการพักเพื่อเพิ่มค่า Condition ได้ ถ้าเลือกฝึกและพักให้สมดุล บอกเลยว่าหลังจบการฝึกทั้งหมดแล้วได้ค่าสเตตัสเพียบแน่นอน
เมื่อจบการฝึกก็จะมีการสรุปค่าสเตตัสและสกิลที่ได้พร้อมทั้งบอกแรงก์ของนักเตะที่ได้ออกมา ซึ่งนักเตะที่ได้ออกมานั้นจะถูกแยกออกมาเป็นนักเตะคนใหม่เลย ถ้าอยากจะใช้ก็ต้องไปเลือกมาเข้าทีมให้เรียบร้อยซะก่อน ซึ่งการแยกออกมาเป็นตัวละครใหม่ถือเป็นข้อดี เพราะนักเตะแต่ละคนจะได้สกิลดี ๆ จากการฝึกแต่ละรอบต่างกัน ทำให้เราสามารถเลือกใช้นักเตะคนเดียวกันที่มีสกิลเข้ากับทีมได้ ส่งผลให้การจัดทีมมีความหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย

การอัปเกรดนักเตะแต่ละคนจะประกอบไปด้วยการอัปเลเวลและการอัปดาว ซึ่งการอัปเกรดทั้งสองนั้นจะทำให้ค่าสเตตัสพื้นฐานของนักเตะเพิ่มขึ้น โดยค่าสเตตัสพื้นฐานที่ดีขึ้นจะทำให้ความสามารถโดยรวมแจ่มขึ้น ส่งผลให้การ Training มีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วยนะ

เราสามารถหานักเตะคนใหม่ได้จากการกาชาเป็นหลัก ซึ่งตอนเริ่มเกมจะมีตั๋วกาชานักเตะ 3 ดาวและมีเพชรพร้อมตั๋วกาชาแจกเยอะพอตัว จึงหมดกังวลเรื่องจะไม่มีนักเตะดี ๆ ใช้ไปได้เลย แต่จะได้นักเตะในดวงใจหรือนักเตะที่ต้องการหรือไม่นั้นก็ต้องให้เกลือทำนายกันไป

สรุป

โดยรวมเป็นเกมแนว Simulation ที่มีเกมเพลย์ค่อนข้างเฉพาะทาง ด้วยการที่เกมเพลย์จะเน้นไปที่การฝึกนักเตะและเน้นไปที่การแข่งที่ไม่ต้องทำอะไรมาก อีกทั้งยังเน้นเนื้อเรื่องและตัวละครจากอนิเมะเป็นหลัก ถ้าชอบหรืออินกับอนิเมะอยู่แล้วก็จะเล่นเกมนี้ได้สนุกมาก แต่ถ้าไม่ได้ชอบเกมแนวนี้หรือไม่ได้อินกับอนิเมะเป็นพิเศษ ก็อาจจะรู้สึกเซงและเบื่อเร็วได้ ถึงกระนั้นก็ถือเป็นเกมจากอนิเมะสุดงานดีที่อยากให้เพื่อน ๆ มาลองกันครับ ไม่แน่ว่าอาจจะได้เกมใหม่ไปติดเครื่อเงลยก็ได้นะ

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร