Game Tomb Raider ผจญภัยสนุกไปกับการหาขุมทรัพย์ อารยธรรมที่สาปสูญ

Game Tomb Raider เกมแนวผจญภัยตามล่าหาสมบัติกับ พร้อมกับต่อสู้กับกองโจรที่ตามล่าขุมทรพย์เช่นกัน

Game Tomb Raider โดยบริษัท เกมของอังกฤษ Core Design เดิมเป็นของ Eidos Interactive จากนั้นโดย Square Enix Europe หลังจากที่ Square Enix เข้าซื้อกิจการ Eidos ในปี 2009 แฟรนไชส์นี้มุ่งเน้นไปที่ Lara Croft นักโบราณคดีชาวอังกฤษ ผู้สวมบทบาทซึ่งเดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นหาสิ่งประดิษฐ์ที่สูญหาย และแทรกซึมเข้าไปในสุสาน และซากปรักหักพังที่อันตราย 

การเล่นเกมโดยทั่วไปจะเน้น ไปที่การสำรวจสภาพแวดล้อม การไขปริศนาการนำทาง สภาพแวดล้อม ที่ไม่เป็นมิตรที่เต็มไปด้วยกับ ดักและการต่อสู้กับศัตรู สื่อเพิ่มเติมได้รับการพัฒนา สำหรับแฟรนไชส์ในรูปแบบ ภาพยนตร์ดัดแปลงการ์ตูน และนวนิยาย การพัฒนา Tomb Raider ซึ่งเป็นวิดีโอเกมตัวแรกเริ่มขึ้นในปี 1994 เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2539

ความสำเร็จที่สำคัญและในเชิงพาณิชย์ทำให้ Core Design ต้องพัฒนาเกมใหม่ทุกปีในช่วงสี่ปีข้างหน้าซึ่งสร้างความกดดันให้กับทีมงาน เกมที่หก The Angel of Darkness ประสบปัญหาในระหว่างการพัฒนาและถือว่าล้มเหลวในการเปิดตัว สิ่งนี้ทำให้ Eidos เปลี่ยนหน้าที่ในการพัฒนาเป็น Crystal Dynamics ซึ่งเป็นผู้พัฒนาหลักของซีรีส์ตั้งแต่นั้นมา

นักพัฒนารายอื่นมีส่วนร่วม ในการแยกชื่อและพอร์ตของ รายการเมนไลน์ เกมTomeRaiderมียอดขายมากกว่า 81 ล้านชุดทั่วโลก โดยทั่วไปซีรีส์นี้ได้รับ เสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก และได้รับการกล่าวขานว่า เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกแนวแอ็คชั่นผจญภัย Lara Croft Tomb Raider 2013

กลายเป็นหนึ่งในตัวละครเอกของวิดีโอเกม ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด ได้รับรางวัลและได้รับรางวัลใน Walk of Game และ Guinness World Records นอกเหนือจากการได้รับ การยกย่องให้เป็นตัวละครหญิง รุ่นบุกเบิกในวิดีโอเกมแล้ว เธอยังตกเป็นประเด็นขัดแย้ง เนื่องจากการดึงดูดทางเพศของเธอ ถูกนำไปใช้ในการตลาด เกมออนไลน์

 

Game Tomb Raider

Game Tomb Raider เนื้อหาของเกมเริ่มต้น Tomb Raider (2001) กับภารกิจผจญภัยตามหาสถานที่หายสาปสูญ

เฟรมเวิร์กแอ็คชั่นผจญภัยโดย Lara จะสำรวจสภาพแวดล้อมและไขปริศนากลไก และสิ่งแวดล้อมนอกเหนือ จากการต่อสู้กับศัตรู และหลีกเลี่ยงกับดัก ปริศนาเหล่านี้ส่วนใหญ่ ตั้งอยู่ในสุสานและวัดโบราณ สามารถขยายไปทั่วห้อง และพื้นที่ต่างๆภายในระดับ ลาร่าสามารถว่ายน้ำผ่าน น้ำซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ในเกมในช่วงเวลาที่ผ่านไปเรื่อยๆ Tomb Raider (2001)

ตามที่วิศวกรซอฟต์แวร์ดั้งเดิม และผู้จัดการสตูดิโอคนต่อมา Gavin Rummery การตั้งค่าห้องที่เชื่อมต่อกัน แบบดั้งเดิมได้รับแรงบันดาล ใจจากสุสานที่มีหลายห้อง ของอียิปต์โดยเฉพาะหลุมฝังศพ ของตุตันคามุน ความรู้สึกของการเล่นเกม มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ นึกถึงวิดีโอเกม Prince of Persia ในปี 1989 ในเกมดั้งเดิม Lara ใช้การตั้งค่าระบบบังคับเลี้ยวแบบ

โดยมีปุ่มสองปุ่มที่ผลักไปข้างหน้า และข้างหลังและปุ่มสอง ปุ่มที่บังคับเลี้ยวซ้ายและขวา และในการต่อสู้ Lara จะล็อกศัตรู โดยอัตโนมัติเมื่ออยู่ในระยะ กล้องจะปรับโดยอัตโนมัติ โดยขึ้นอยู่กับการกระทำของ Lara แต่ค่าเริ่มต้นจะเป็นมุมมองบุคคลที่สาม ในกรณีส่วนใหญ่ สูตรพื้นฐานนี้ยังคง ไม่เปลี่ยนแปลงในซีรีส์แรกของเกม Angel of Darkness เพิ่มองค์ประกอบการซ่อนตัว

รูปแบบการควบคุมและการเคลื่อนไหวของตัวละครได้รับการออกแบบใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและลื่นไหล องค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งที่มีอยู่คือการที่ปุ่มสำหรับการกระทำต่างๆเปลี่ยนไปสู่การกระทำที่แตกต่างกันอย่างหมดจดพร้อมกับการเคลื่อนไหวเหล่านี้ที่รวมเข้ากับการต่อสู้เพื่อสร้างเอฟเฟกต์ต่างๆเช่นการทำให้ตะลึงหรือล้มศัตรู เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ

ถูกเพิ่มเข้าไปในบางส่วนภายใน แต่ละระดับและปริศนา หลายอย่างนั้นขึ้นอยู่กับฟิสิกส์ ในเกมที่ซับซ้อน วันครบรอบในขณะที่เดินผ่านสถานที่เดียวกัน ของเกมต้นฉบับถูกสร้างขึ้นใหม่ โดยใช้เกมเพลย์และปริศนา สิ่งแวดล้อมของ Legend สำหรับ Underworld การเล่นเกมได้รับการออกแบบใหม่ โดยใช้วลีที่ทีมงานวางไว้ กับตัวเอง การใช้การตั้งค่านี้ทำให้เกิด การเคลื่อนไหวที่หลากหลายขึ้น และมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น พร้อมกับการขยายและปรับปรุงการต่อสู้

การเล่นเกมได้รับการเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญอีกครั้งสำหรับการรีบูต 2013 การเล่นเกมเปลี่ยนไป จากความก้าวหน้าผ่านระดับเชิงเส้น ไปจนถึงการนำทางไปสู่โลก ที่เปิดกว้างโดยการล่าเสบียง และการอัพเกรดอุปกรณ์และอาวุธกลาย เป็นส่วนสำคัญของการเล่นเกม

แต่สุสานส่วนใหญ่เป็นทางเลือก และการสร้างแพลตฟอร์มก็มีน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการต่อสู้ การต่อสู้ได้รับการออกแบบใหม่ ให้คล้ายกับซีรีส์ Uncharted กลไกการล็อกตามเส้นเล็ง ก่อนหน้านี้ถูกแทนที่ด้วยจุดมุ่งหมาย ในการโรมมิ่งฟรี Rise of the Tomb Raider สร้างขึ้นจากรากฐานของการรีบูตปี 2013 เพิ่มระบบสภาพอากาศ แบบไดนามิกแนะนำการว่ายน้ำอีกครั้ง และเพิ่มความแพร่หลายของสุสาน ที่ไม่เป็นทางเลือกด้วยองค์ประกอบ ของแพลตฟอร์มที่มากขึ้น

 

เข้าสู่การเล่น ภาค2 กับการผจญภัยที่ยังไม่จบ เพื่อตามหาสุสานที่หายสาปสูญในที่อื่นๆ

เกมดังกล่าวขายได้มากกว่า 8 ล้านชุดทั่วโลกในปี 2546 ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดจนถึงจุดนั้นและขายดีเป็นอันดับสองของแฟรนไชส์ เกมดังกล่าวยังเป็นเกม PlayStation ที่ขายดีเป็นอันดับสองในสหราชอาณาจักรด้วย ลาร่าสามารถปีนขึ้นไปได้ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง

และทำการม้วนกลางอากาศที่ใช้ในการร่อนลงจอดในทิศทางตรงกันข้าม ระยะของอาวุธได้รับการขยายให้รวมถึงปืนฉมวก เครื่องยิงลูกระเบิดปืนไรเฟิล M16 ซึ่งต้องใช้ Lara ในการเล็งท่าทางในการยิง และปืนพกอัตโนมัติซึ่งมาแทนที่ Magnum จาก Tomb Raider

สินค้าคงคลังประกอบด้วยพลุดอกไม้ไฟซึ่งใช้เพื่อจุดไฟในมุมมืด ยานพาหนะทั้งสองเป็นเรือยนต์ในเวนิสและสโนว์โมบิลในทิเบต ทั้งสองใช้ในการเดินทางระยะไกลทั่วแผนที่และสามารถเร่งความเร็วบนทางลาดหรือวิ่งข้ามศัตรูเป้าหมายของเกมไม่เปลี่ยนแปลงจากเกมก่อนหน้านี้: แต่ละระดับจะต้องเสร็จสิ้นเมื่อไปถึงทางออก ความลับจะไม่ให้รางวัลแก่ผู้เล่นด้วยอาวุธหรือ medipacks Tomb Raider (2018)

ในทันทีอีกต่อไป แต่ความลับแต่ละอย่างจะถูกทำเครื่องหมายด้วยเครื่องประดับมังกรสี เงิน หรือหิน หยกและทองตามความยากง่ายของตำแหน่ง เฉพาะเมื่อ Lara รวบรวมมังกรทั้งสามตัวสุดท้ายในเลเวลเธอจะได้รับโบนัสซึ่งโดยปกติจะประกอบด้วย medipacks และกระสุนและมักจะเป็นอาวุธใหม่

 

Game Tomb Raider

 

เข้าสู่บทการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ภาค 3 ก่อนเข้าการรีบูตเกมทำใหม่ เพื่อให้ภาพดีที่สุด

มีประสิทธิภาพความเร็วที่ดีขึ้นและคุณสมบัติกราฟิกใหม่เช่นแสงสีและรูปหลายเหลี่ยมสามเหลี่ยมซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถบรรลุรายละเอียดที่มากขึ้นและรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อนมากขึ้น เกมดังกล่าวได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับรูปแบบการเล่นเกมไขปริศนาของTombRaiderมากขึ้น  ตัวเกมที่ผ่านสถานที่ 5 แห่ง ได้แก่ อินเดีย แปซิฟิกใต้ ลอนดอน เนวาดา และแอนตาร์กติกา

แต่ละสถานที่มีชุดของระดับปิดล้อมซึ่งเกี่ยวข้องกับการไขปริศนากระโดดข้ามสิ่งกีดขวางและเอาชนะศัตรู ปริศนาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการจัดเรียงสิ่งของใหม่การปรับเปลี่ยนสวิตช์หรือการผลักวัตถุ ในการเอาชนะศัตรูผู้เล่นสามารถใช้อาวุธได้หลากหลายรวมถึงปืนพกคู่, Uzis คู่, Desert Eagle, ปืนลูกซอง, ปืนกลมือ MP5, เครื่องยิงลูกระเบิด, เครื่องยิงจรวดและปืนฉมวกสำหรับใช้ใต้น้ำ Shadow of the Tomb Raider

ปืนพกคู่มีกระสุนไม่ จำกัด และเป็นอาวุธเริ่มต้นของ Lara ในขณะที่อาวุธอื่น ๆ มีกระสุน จำกัด และต้องหาในเลเวล เมื่อถึงจุดหนึ่งในเกม Laraจะถูกถอดอาวุธทั้งหมดของเธอทิ้งให้ผู้เล่นไม่มีที่พึ่งและถูกบังคับให้ใช้การลอบเร้นก่อนที่จะเก็บปืนพกของเธอในภายหลัง

Laraมีพลังชีวิตจำนวนหนึ่งที่ลดลงหากเธอตกจากที่สูงมากหรือเมื่อเธอถูกศัตรูโจมตี หากพลังชีวิตของ Laraหมดลงอย่างสมบูรณ์ผู้เล่นจะต้องเริ่มเกมอีกครั้งจากจุดเซฟก่อนหน้านี้

บทความเพิ่มเติม>>>Vampire The Masquerader Bloodlines

บทความเพิ่มเติม>>>UFABET

บทความเพิ่มเติม>>>สมัครUFABET