Minecraft Dungeons เกมส์รูปแบบใหม่ที่ ต้องหาโหลดให้ได้

Minecraft Dungeons คงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Sandbox ยอดนิยมตลอดกาลในยุคปัจจุบันอย่าง Minecraft แน่นอน

Minecraft Dungeons  ถูกต่อยอดมาจากเกมหลักของ Minecraft โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้เริ่มต้นขึ้นโดยบอกเล่าเรื่องราวของ Illager ที่บังเอิญไปพบเจอกับสิ่งประดิษฐ์ลึกลับทรงพลัง Orb of Dominance ซึ่งได้มอบพลังอันยิ่งใหญ่ให้กับเขา

แต่พลังที่ว่ากลับอยู่ในมือผิดคน เขาต้องการล้างแค้นทุกคนที่ปฏิเสธเขา ไม่เห็นเขาอยู่ในสายตา เขาเสกสร้างกองทัพขึ้นมาและหวังจะยึดครองโลก เขาบุกไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ทำลายมันทิ้งไปเรื่อย ๆ เราในฐานะวีรบุรุษผู้กอบกู้โลก จึงต้องจัดการเรื่องนี้ก่อนที่ Arch-Illager จะยึดโลก

นี่คือสตอรี่ที่เข้ากับเกมอย่าง Minecraft ที่สุดแล้ว ไม่ต้องซับซ้อนอะไรมาก เหมือนการ์ตูนที่ทำให้เด็กดู แต่วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่บางคนก็ถือโอกาสพักสมองจากเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อนนี้ มีตัวร้ายหวังจะยึดโลก และเราก็ไปสู้ เพื่อปกป้องโลก เท่านั้นก็จบ

แม้มันอาจจะดูซ้ำซากจำเจไปบ้าง แต่หากมองว่ามันคือ Minecraft มันก็ไม่ได้แย่อะไรนัก แต่ถ้าใครจะมองหาเกมที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจและน่าติดตาม คุณก็อาจจะต้องผิดหวังกับเกมนี้แล้วล่ะ

นี่คือเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมแนวเดียวกันอยู่เยอะมากและมากที่สุด ก็คือ Diablo

อย่างที่บอก เกมนี้คือ Dungeon Crawler ระบบของเกมก็คือคุณจะต้องเลือกดันเจี้ยน ปรับความยาก จากนั้นลงไปซัดกับเหล่ามอนสเตอร์ จบด่านรับของ ด้วยระบบการเล่นแบบนี้ทำให้มันเข้าใจง่ายมากถึงมากที่สุด แต่ในความเล่นง่ายนี้ตัวเกมก็แฝงระบบต่าง ๆ เข้ามา ซึ่งเราจะว่ากันในหัวข้อ Gameplay

สิ่งที่ทำให้แฟน ๆ Minecraft น่าจะยังชื่นชอบเกมนี้อยู่ ส่วนหนึ่งคือระบบกราฟิกที่ยังใช้ก้อนสี่เหลี่ยมบล็อก ๆ มาเป็นฉากหลักของเกมอยู่ดี แต่เราจะได้เห็นพื้นที่ต่าง ๆ ที่เราอาจไม่เคยเจอในเกมหลัก เช่นโบสถ์ วิหารลึกลับที่มีศัตรู เขตป่า เขตทะเลทราย เขตภูเขาหิมะMinecraft Dungeonsได้นำเสนอฉากที่หลากหลายมาก

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนที่เล่นเกมในตอนนี้ก็อาจจะมีคำถามว่าเกมยาวขนาดไหน คือมันไม่ยาวมากนัก ถ้าตั้งใจเล่นจริง ๆ วันสองวันก็จบแล้ว แถมยังมีการประกาศ DLC ออกมาทันที ซึ่งคนที่ซื้อตัวเกมแบบ Heroes Edition จะได่สิทธิ์ DLC ล่วงหน้า แต่มันก็ทำให้เกิดคำถามว่า แล้วทำไมมันไม่ยัดเข้ามาในเกมหลักแต่แรก ทั้ง ๆ ที่มันทำได้ แต่ก็นั่นแหละ มันอาจจะเป็นการตลาดของเกมยุคนี้ไปแล้วก็ได้

หากคุณชื่นชอบ Minecraft และเกมการเล่นแบบ Diablo – MinecraftDungeonsได้นำสองอย่างนี้มาผสมผสานกัน แต่มันก็ได้ลบความเป็น Minecraft ดั้งเดิมที่เป็นเกม Sandbox ออกไปทั้งหมด เหลือเพียงเส้นตรงให้เราเล่นจบไปเป็นด่าน ๆ ฟาร์มของ อัพสกิล เปิดกล่องหาของใหม่แต่เพียงเท่านั้น ซึ่งจะชอบหรือไม่ชอบ ก็สุดแล้วแต่ผู้เล่นแต่ละคนจะชอบ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Minecraft Dungeons

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร