review Days Gone หนุ่ม Biker ที่ตามหาภรรยาที่ได้หายไป

review Days Gone เกมแนว Zombie Open World ที่มาพร้อมกับเรื่องราวของหนุ่ม Biker

review Days Gone เนื้อเรื่องของเกมถือว่ามีจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจพอสมควร โดยจะเริ่มจากดีคอน พระเอกของเรา ที่ต้องพา ซาราห์ (Sarah) ภรรยาของเขา และ บูเซอร์ (Boozer) เพื่อนจากแก๊งมอเตอร์ไซค์ ออกจากเมืองที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อรุกราน หลังจากที่เขาได้เจอกับเฮลิคอปเตอร์เคลื่อนย้ายผู้อพยพโดย NERO ตัวลำเครื่องนั้นดันสามารถรับคนเพิ่มได้อีก 2 คนเท่านั้น เนื่องจากขาของบูเซอร์ได้รับบาดเจ็บ ดีคอนจึงตัดสินใจให้ทางค่ายอพยพดูแลซาราห์แล้วสัญญากับเธอว่าจะไปเจอกันที่ค่ายในภายหลัง จากนั้นเองเขาก็ได้ช่วยพาบูเซอร์หนีออกจากเมือง

แต่ก็น่าเศร้าที่มันไม่ได้เป็นไปตามคาด เพราะค่ายอพยพนั้นถูกฝูงผู้ติดเชื้อทำลายไปแล้ว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่นายดีคอนต้องออกตามหาภรรยาที่หายตัวไปนั่นเองครับ

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น Days Gone เป็นเกมแนว Zombie Open World ที่จะมีมุมกล้องในการเล่นแบบ Third Person Shooter พร้อมกับ Map ป่าแห่งรัฐโอเรกอน ที่มีขนาดใหญ่และสวยมาก ๆ ผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ด้วยมอเตอร์ไซค์ที่ขี่ได้บนทุกสภาพพื้นผิว เพื่อทำภารกิจในจุดต่าง ๆ และหาวัตถุดิบในการคราฟต์ ไอเทมหรือนำของที่เก็บได้ไปขายนั่นเอง

อีกส่วนสำคัญและถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือการขี่มอเตอร์ไซค์ครับ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นส่วนที่ผมชอบที่สุดในเกมแล้ว เพราะการควบคุมมอเตอร์ไซค์นั้นไม่ยากอย่างที่คิดไว้ แถมสามารถขี่ได้บนทุกสภาพพื้นผิวให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังขับรถใน GTA V เลยทีเดียว จากที่เล่นมาผมพอจะบอกได้ว่าผู้เล่นจะได้ใช้เวลาไปกับการขี่มอเตอร์ไซค์มากพอสมควร

ด้วยสภาพแวดล้อมป่าที่งดงามของรัฐโอเรกอน ที่คุณจะได้ชมระหว่างการเดินทาง พร้อมกับสภาพอากาศที่แตกต่างออกกันไป ในเกมนี้จะมีโหมด Super Resolution Photomode ที่ผู้เล่นสามารถใช้ถ่ายรูปสวย ๆ ได้เกือบทุกสถานการณ์ในเกม หากคุณเป็นผู้เล่นที่ชอบเสพภาพกราฟิกสวย ๆ หรือรักในการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าคุณจะต้องชอบในส่วนนี้มากอย่างแน่นอนครับ

โดยรวมแล้ว Days Gone เป็นเกม Openworld พร้อมกับคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบ เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินได้เป็นเวลาจำนวนมาก ไม่ว่าจะทำ Side Quest หรือ Random Event ต่าง ๆ รวมไปถึงการขี่มอเตอร์ไซค์ชมวิวในแผนที่ที่กว้างขวางพร้อมกับสภาพอากาศที่แตกต่างออกกันไป และระบบอื่น ๆ อีกมากมายที่ทำให้เกิดความสนุกจากการฆ่าฝูงซอมบี้และช่วยเหลือคนอื่น ๆ

แต่จุดอ่อนของเกมนี้ยังคงต้องบอกว่าเนื้อเรื่องนั้นยังทำหน้าที่ให้ผู้เล่นอยากติดตามได้ไม่ค่อยดีพอ นอกจากนั้นแล้วถึงจะพอร์ตลง PC มาได้อย่างดีด้วยระบบ Unlimited Frame Rate ที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็ยังมีบั๊กบางส่วนที่ยังต้องแก้ไขครับ

Days Gone

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร