REVIEW Ragnarok Tactics 2 เกมต่อสู้แบบเกมกลยุทธ์ สุดมัน

REVIEW Ragnarok Tactics 2 เกมสุดมัน ที่เรานำมารีวิว 

REVIEW Ragnarok Tactics 2 เพิ่งจะผ่านช่วง Close Beta ไปหมาด ๆ กับเกม Ragnarok Tactics 2 เกมมือถือจากลิขสิทธิ์เกมดังในตำนานอย่าง Ragnarok Online หนนี้มาในรูปแบบ Strategy RPG โดยในเวอร์ชัน 2 นี้เปิดโอกาสในผู้เล่นได้จัดทัพเหล่ามอนสเตอร์จากเกม RO เพื่อต่อสู้แบบเกมกลยุทธ์ มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

REVIEW Ragnarok Tactics 2

เกมเพลย์

ในส่วนของเกมเพลย์หลัก จะเป็นการจัดการ์ดตัวละครลงทีม โดยจะมีให้เราวางได้ 6 ตำแหน่ง เลือกวางสูงสุดได้ 5 ตัวละคร ซึ่งตัวละครในการ์ดก็มาจากมอนสเตอร์หรืออาจจะมี NPC จากเกม RO ร่วมด้วย ทุกตัวละครจะแบ่งประเภทเอาไว้เป็น แทงก์ ดาเมจ สนับสนุน และยังแยกย่อยประเภทการโจมตีออกเป็น 2 รูปแบบ

ได้แก่ ดาเมจกายภาพ และดาเมจเวทมนตร์ ยังไม่หมด การโจมตีทั้งสองรูปแบบที่ว่า ยังแบ่งออกเป็นการโจมตีระยะประชิด และการโจมตีระยะไกลด้วย เรียกว่ามีออปชันมากมายให้ผู้เล่นได้คิดพิจารณาในการเลือกวางการ์ดตัวละครในตำแหน่งต่าง ๆ

ถัดมาคือระบบแพ้-ชนะธาตุ ซึ่งเกมนี้มีทั้งหมด 6 ธาตุ ได้แก่ น้ำ->ไฟ->ดิน->ลม->น้ำ และ แสง<->มืด ทั้งหมดเป็นธาตุพื้นฐาน เข้าใจไม่ยากเท่าไร แฟนเกม RPG น่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี

REVIEW Ragnarok Tactics 2

หลากหลายโหมด

เกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย โดยการเล่นหลักจะเป็นการเล่นแบบจัดทีมตะลุยด่าน สามารถจัดทีม กดต่อสู้ในด่านที่กำหนด จะเลือกกดสกิลเอง หรือให้เกมโจมตีอัตโนมัติก็ได้เหมือนกัน ซึ่งการจัดทีมแต่ละครั้ง ผู้เล่นต้องคำนึงถึงตำแหน่งการจัดวางการ์ดตัวละคร และระบบแพ้-ชนะทางธาตุ เพื่อชิงความได้เปรียบบนสนามต่อสู้

นอกจากนี้ยังมีโหมดการเล่นแบบอารีนา หรือต่อสู้กับทีมผู้เล่นจริง (แบบ bot ไม่ใช่เรียลไทม์) รวมไปถึงการไต่หอคอยเก็บเกี่ยวไอเทมรางวัลต่าง ๆ ด้วย ถือว่ามีโหมดครบครันสำหรับเกมมือถือ RPG เกมหนึ่งเลยล่ะ

ที่ชอบคือตัวเกมมีระบบ ‘สำรวจอัตโนมัติ’ มาให้ด้วย คล้ายเกมแนว idle ที่ระหว่างผู้เล่นออฟไลน์ หรือไม่ได้เล่นโหมดการต่อสู้ใด ๆ อยู่ เกมก็จะพาทีมที่เราจัดไว้ออกต่อสู้แบบอัตโนมัติ เพื่อฟาร์มทรัพยากรให้เราได้เรื่อย ๆ โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร นอกจากคอยไปกดรับไอเทมเพื่อนำมาพัฒนาตัวละครอีกที เกมนี้จึงถูกใจผู้เล่นที่ไม่ค่อยมีเวลา หรืออาจจะต้องทำงาน มีเวลาเล่นเกมวันละไม่กี่ชั่วโมง สามารถมาเล่นเกมนี้ได้สบาย ๆ ใช้เวลาน้อยกว่าเกม RPG บนมือถือทั่ว ๆ ไปพอสมควร

สรุปแล้ว

เป็นเกมมือถือแนว Strategy RPG ที่มีกลิ่นอายของ Ragnarok Online อยู่เต็มพิกัด เกมเพลย์เข้าใจง่าย ไม่ยากเท่าไร ผสมความเป็น idle นิดหน่อย ช่วยประหยัดเวลาผู้เล่นได้พอสมควร อีกทั้งยังมีโหมดการเล่นมากมาย ไม่น่าเบื่อ

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร