REVIEW SoulTide แก้ปริศนากู้โลกในสไตล์ Turn-based RPG

REVIEW SoulTide เกมแนว Turn-based RPG ตะลุยด่านที่นำเสนอภาพในสไตล์อนิเมะ

REVIEW SoulTide คือเกมแนว Turn-based RPG ตะลุยด่านที่นำเสนอภาพในสไตล์อนิเมะที่อยู่ในโลกดาร์กแฟนตาซี โดยตัวละครที่เราจะได้เล่นนั้นจะเป็นคนเชิดหุ่นที่จะได้บังคับหุ่นเชิดที่มีเอกลักษณ์เป็นสาวน้อยสุดเท่และน่ารักร่วมออกผจญภัยไปด้วยกัน

โดยเราจะต้องออกผจญภัยเพื่อช่วยกอบกู้โลกจากแม่มดผู้ชั่วร้ายที่ทำให้โลกใบนี้กลายเป็นดั่งขุมนรก จนถึงขั้นที่ว่าในบางพื้นที่ในโลกมนุษย์ไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้เลย ซึ่งตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างละเมียด มีดีเทลยิบย่อยแฝงไว้มากมายไม่ว่าจะเนื้อเรื่องของหุ่นเชิดแต่ละตัว เนื้อเรื่องหลัก-รอง ใด ๆ ก็คือนี่เป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่องมากกว่าที่เราคิด ไม่ใช่แค่เน้นให้มาต่อสู้เอามันเฉย ๆ ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องน่าจะถูกอกถูกใจกันแน่นอน

REVIEW SoulTide

เกมเพลย์

ในส่วนของเกมเพลย์หลัก ๆ นั้นเกมนี้จะให้อารมณ์เหมือนกับเราต้องลงดันเจี้ยนตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ แต่ทว่าภายในแต่ละด่านนั้นใช่ว่าเรากดปุ๊ปคือแค่เข้าไปสู้ ๆ แล้วจบ ในเกมนี้เราจะต้องหาทางเดินในการผ่านด่านให้ได้ด้วย ซึ่งในแต่ละด่านนั้นจะมีเขาวงกตที่เต็มไปด้วยเส้นทางแยกและปริศนามากมายที่เราจำเป็นต้องใช้สมองขบคิดหาวิธีผ่านไปให้ได้ ไม่ว่าจะการหลบกับดัก การหากุญแจ การปลดล็อกประตูลับ และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ากว่าจะจบแต่ละด่านนั้นคือคิดกันหัวแทบแตก ยิ่งด่านหลัง ๆ บางด่านนี่นั่งแก้กันไปเถอะกว่าจะผ่าน ใครที่ชอบเกมแนว Puzzle ถูกใจแน่นอน

และแน่นอนว่าการจะเคลียร์แต่ละด่านนั้นเราอาจจะไม่จำเป็นต้องสำรวจให้ครบทุกจุด เพราะบางทีถ้าเอาแค่เน้นผ่านก็อาจจะไม่ได้ยากอะไรมากนัก แต่ทว่าในแต่ละด่านของเกมนี้นั้นจะเต็มไปด้วยไอเทมลับต่าง ๆ ที่สามารถเก็บได้หากเราเป็นคนช่างสำรวจ และตัวเกมจะบอกเราเลยว่าเราสำรวจด่านนี้ไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว มีตรงไหนตกหล่นรึเปล่า แนะนำก็พยายามเก็บให้ครบนะครับเพราะของส่วนมากจำเป็นต่อการนำไปใช้อัปตัวละครมาก ๆ แต่ถ้าหาทางไม่เจอแล้วจริง ๆ หรือคิดไม่ออกแล้วก็ค่อยย้อนกลับมาเล่นวันหลังก็ได้เช่นกัน

REVIEW SoulTide

จัดทีมหุ่นเชิด

อีก 1 สิ่งที่ไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้ นั่นก็คือเหล่าบรรดาตัวละครหุ่นเชิดสาวมากมายที่เราสามารถนำมาใช้ได้ ต้องบอกก่อนว่าเราสามารถจัดทีมของเราได้มากถึง 5 ตัวละครต่อทีม ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่การใช้งานแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะสายฮีล สายซัป สายดาเมจ สายแทงค์ เวท กายภาพ ทำให้การจัดทีมให้ครบทุกตำแหน่งหน้าที่ถือว่าเป็นอะไรที่ทำให้การต่อสู้เล่นง่ายขึ้นมาก แต่ก็นะเกมที่มีตัวละครไวฟุมากมายแบบนี้มันคงอดใจไม่ไหวจริง ๆ ที่เราจะมีตัวอวยเป็นของตัวเอง เอาเป็นว่าจัดทีมในสไตล์ของคุณได้อิสระเลยครับผมขอให้ชนะได้ก็พอ

สรุป

โดยรวมของเกมนี้นั้นถือว่าเป็นเกมที่ผู้เล่นต้องลองเข้าไปเล่นด้วยตัวเองจริง ๆ ถึงจะรู้ว่าชอบเกมนี้รึเปล่า เกมมีสไตล์การเล่นที่ไม่ค่อยได้พบเห็นตามท้องตลาดสักเท่าไหร่ แบบถ้าเล่นแล้วชอบก็น่าจะชอบไปเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็น่าจะไม่ชอบเลย เกมค่อนข้างเรื่อย ๆ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวานักเล่นแบบสไลว์ไลฟ์ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ไม่เหมาะกับเกมเมอร์สายสปีดที่ชอบเล่นอะไรไว ๆ หรือสายเล่นเอาสะใจไม่ใส่ใจเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่

สิ่งที่ผมจะสรุปให้ได้คร่าว ๆ ก็คือนี่เป็นเกมที่มีแอ็กชันเป็นแบบ Turn-based มีปริศนา Puzzle มากมายให้ใช้สมองขบคิดหาทางผ่านด่านตลอดการเล่น มีตัวละครที่น่าใช้น่าสะสมเพียบ กราฟิกสไตล์อนิเมะดูดีมีเอกลักษณ์ เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องน่าติดตามและรายละเอียดค่อนข้างเยอะ ถ้าคุณชอบเกมแบบที่ผมกล่าวมาแนะนำลองเล่นเกมนี้ด้วยตัวเองดูสักครั้งครับ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เกมในดวงใจเพิ่มอีกเกมก็ได้ แถมตัวเกมยังมีคอนเทนต์อื่น ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผมไม่ได้เขียนมาอีกด้วยนะ อย่างการแต่งบ้าน จีบสาว ด่านท้าทายต่าง ๆ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร