Sakura Wars สงครามซากุระ สุดมัน

Sakura Wars เป็นการกลับอีกครั้งของซีรีส์ Sakura Taisen หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 15 ปี 

Sakura Wars ปี 1940 ในประเทศญี่ปุ่น เซย์จูโรว คามิยามะ (พระเอก) ทหารผ่านศึกในกองทัพเรือญี่ปุ่น ได้เดินทางมาที่กรุงโตเกียว เพื่อรับตำแหน่งเป็นกัปตันดูแลหน่วย Imperial Combat Revue’s Flower Division ซึ่งสมาชิกประกอบด้วยซากุระ อะมามิยะ, ฮัตสึโฮะ ชิโนโนเมะ, อาซามิ โมชิซึกิ, คลาริสซา คลาริส กับอนาตาเซีย พาลม่า

และโรงละคร Imperial Treater ซึ่งกำลังประสบปัญหาถังแตกและถูกลดทอนศักดิ์ศรี เพราะพวกเธอไม่สามารถแม้กระทั่งปกป้องเมืองจากการรุกรานของเหล่าปีศาจด้วยตัวเอง และแสดงโรงละครได้อย่างห่วยมากแบบไม่มีชิ้นดี

ซึ่งเป็นหน้าที่ของเซย์จูโรวที่ต้องฝึกฝนให้หน่วย Flower Division มีทักษะความสามารถในต่อสู้ มีความรับผิดชอบ สร้างกำลังใจจนสามารถต่อกรกับหน่วยรบอื่น ๆ แล้วเอาชนะการแข่งขัน World Combat Revues มิฉะนั้น Imperial Treater และหน่วยรบ Flower Division จะต้องถูกยุบแล้วสร้างความอับอายไปตลอดชีวิต

เนื้อเรื่องSakura Warsจะหมุนเวียนกับการแก้ปัญหาอุปสรรคภายใน Imperial Theater กับสมาชิก Flower Division, การเอาชนะแข่งขัน World Combat Revues และภัยคุกคามที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น โดยเนื้อเรื่องจะนำเสนอในรูปแบบ Episode ที่ทุกตอนจะมีการโฟกัสเนื้อหาที่แตกต่างกัน เช่น ตอนที่หนึ่งเป็นการแนะนำตัวละครและอุปสรรคที่ตัวเอกต้องเผชิญหน้า

ส่วนอีกตอนหนึ่งเป็นการเจาะลึกตัวละครหลักคนใดคนหนึ่ง หรือหลังจากจบตอนแล้ว ก็มีพรีวิว่าจะมีอุปสรรคใหม่กำลังเกิดขึ้นในตอนหน้า เป็นต้น ก็ต้องบอกเลยว่าการนำเสนอสตอรีของSakura Warsมีกลิ่นอายความเป็น ‘อนิเมะ’ จ้ามาก ๆ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่าย

เนื้อเรื่องอาจไม่ได้มีความแปลกใหม่หรือน่าจดจำ แต่ด้วยแอนิเมชันการเคลื่อนไหวตัวละครเป็นธรรมชาติ, เสียงพากย์ทั้งตัวละครหลักกับตัวละครสมทบสามารถแสดงได้ยอดเยี่ยม, ตัวละครทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง (แม้แอบติดความเป็น streotypes ก็ตาม) กับเนื้อเรื่องให้ครบอารมณ์ทั้งหัวเราะ อบอุ่นหัวใจ เมโลดรามา และโรแมนซ์ พร้อมกับฉากโมเมนต์ดี ๆ ก็ทำให้เนื้อเรื่องSakura Warsจัดว่ามีความเพลิดเพลินตามมาตรฐานอนิเมะญี่ปุ่น

ส่วนการนำเสนอฉากคัตซีนก็มีความคล้ายคลึงกับซีรีส์ Yakuza โดยมีฉากคัตซีนทั้งหมด 4 รูปแบบ เช่นฉากพรีเรนเดอร์สามมิติ, คัตซีนอนิเมะ, คัตซีนในเกม และฉากสไลด์โชว์ โดยฉากทั้งหมดผ่านการออกแบบและใช้ได้อย่างเหมาะสม จึงไม่ค่อยมีจุดให้คอมเพลนต์ซะเท่าไหร่นัก ยกเว้นแต่ฉากสไลด์โชว์อาจคุณภาพไม่สามารถสู้เทียบเท่ากับฉากเกมทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม มุกตลกภายในเรื่องค่อนข้าง Cliche และใช้บ่อยเกินไป โดยเฉพาะกับมุกหักห้ามใจตัวเองไม่ให้แอบส่องห้องน้ำหญิง ซึ่งมุกดังกล่าวนั้น ‘สามารถพบเห็นได้เกือบทุกตอน’ และเป็นมุกที่เจอในอนิเมะหรือมังงะแนวฮาเร็มมากกว่าร้อยเรื่องแล้ว แม้มุกดังกล่าวจะตลกในช่วงแรก แต่เมื่อพบเห็นบ่อยครั้ง ก็อดคิดไม่ได้จริง ๆ ว่าทีมงานหมดมุกไม่มีอะไรจะเล่นต่อแล้ว

นอกจากนี้ เนื่องจากโครงสร้างเนื้อเรื่องค่อนข้างเป็นสูตรสำเร็จ และดำเนินเนื้อหาเป็นเส้นตรง ก็ทำให้บางครั้งเราสามารถคาดเดาผลลัพธ์ล่วงหน้าได้ง่ายเช่นกัน

Sakura Wars

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร