Sea of Solitude สาวน้อยวัย 20 ปี ผู้กลายร่างเป็นปีศาจ

Sea of Solitude  เกมจาก Jo-Mei Games ทีมผู้พัฒนาเกมอินดี้ชาวเยอรมัน จัดจำหน่ายโดย EA

Sea of Solitude  ผมบอกตามตรงว่า ยิ่งเล่นไปเรื่อย ๆ ผมยิ่งรู้สึกตึงเครียดพอสมควร เนื้อเรื่องของเกมนี้มันมืดหม่น แถมยังเหมือนกับชีวิตประจำวันของพวกเรา ทั้งเรื่องพี่น้อง ครอบครัวแตกแยก การทะเลาะเบาะแว้ง การแยกจาก แต่ละเรื่องมันคือสิ่งที่เราเข้าใจความรู้สึก และมันก็ทำให้เราอินได้ง่ายมาก

ช่วงแรก ๆ เนื้อเรื่องอาจจะไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แต่พอเล่นไปซักพัก เราจะเริ่มดำดิ่งลงสู่ปมในใจของ Kay ที่ยากจะแก้ไขให้กลับมาดีดังเดิม ผมรู้สึกว่าพัฒนาการของ Kay มันเข้ากับชีวิตคนจริงมาก มันเป็นการเตือนเราหลาย ๆ อย่าง ให้ลองย้อนกลับมามองตัวเรา ได้กลับมาคุยกับตัวเองมากขึ้น และเกมที่พยายามเล่าเรื่องจริงจังขนาดนี้ก็ไม่ได้มีเยอะนัก ทำให้เนื้อหาของเกมนี้น่าประทับใจดี

ส่วนตัวผมชอบเนื้อหาของเกมนี้นะ มันจริงดี แม้บางอย่างอาจดูไกลตัวแต่ก็ไม่ได้ยากเกินเข้าใจ ทุกอย่างยังอยู่บนพื้นฐานความเป็นมนุษย์ บางปมปัญหาอาจจะดูคลี่คลายง่ายเกินไป จนอาจขัดกับตัวปัญหาที่น่าจะหนักอึ้งและละเอียดอ่อน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ทีมงานนำเรื่องละเอียดอ่อนอย่างเรื่องความเศร้า การสูญเสีย ความเจ็บปวด เอามาเล่าได้อย่างกลมกล่อม

สรุปแล้ว เป็นเกมที่คอนเซปต์ล้ำลึก น่าสนใจ มีเนื้อหาและรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าค้นหา แต่น่าเสียดายที่วิธีการนำเสนอและการออกอาจแผ่วบางลงไปในบางจุด ทำให้ถ่ายทอดรสชาติเนื้อหาที่เข้มข้นออกมาได้ไม่สุด รวมถึงระบบการเล่นที่ซ้ำไปมาตลอดทั้งเกม และยังขัดขวางการเสพเนื้อหาไปกลาย ๆ ถ้าเพิ่มเติมระบบการเล่นอีกนิด นี่จะเป็นเกมหนึ่งที่เล่นแล้วอิ่มใช้ได้ ส่วนถ้าถามว่าน่าซื้อมาเล่นไหม ผมว่ารอลดราคาก่อนแล้วค่อยซื้อดีกว่า เพราะราคาเกือบ 700 บาทยังถือว่าแรงเกินไปสำหรับคอนเทนต์ของเกมนี้

Sea of Solitude

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร