Summer in Mara เกมทำฟาร์ม สุดเพลิน ที่ต้องหาโหลดให้ได้

Summer in Mara  หากคุณชื่นชอบ Deiland เกมปลูกผักทำฟาร์มบนดาวเคราะห์น้อยจากผู้พัฒนา Chibig นี่อาจจะเป็นเกมที่คุณจะต้องหลงรักมันอีกครั้ง

Summer in Mara  คือเรื่องราวของเด็กสาวที่ชื่อว่า Koa ที่ถูกชาวเกาะปริศนาที่ดูเหมือนไม่ใช่มนุษย์เก็บมาเลี้ยงไว้บนเกาะ และเติบใหญ่ขึ้นมาท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม และท้ายที่สุดแล้วผู้เล่นจะต้องเริ่มต้นออกเดินทางจากเกาะบ้านเกิด ไปพบปะผู้คนต่าง ๆ เพื่อตามหาความจริงของชาติกำเนิดของเธอเอง

นี่คือเนื้อเรื่องที่ถือว่าน่าสนใจมาก แต่น่าเสียดายที่มันถูกถ่ายทอดออกมาได้น่าเบื่อมาก ภารกิจเนื้อเรื่องถูกขัดขวางด้วยเกมเพลย์แบบวนลูปซ้ำไปซ้ำมา ทำให้จังหวะการเล่าเรื่องขาดตอน และการทำแบบนี้ทำให้คนเล่นรู้สึกเบื่อ จากที่อยากติดตามเพื่อตามเนื้อเรื่อง กลายเป็นเบื่อไปซะอย่างนั้น

แต่ถึงอย่างไรก็ตามSummerinMara คือเกมที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ ที่สำคัญมันยังเป็นเกมโลกสวยแบบ Beautiful World แบบสุด ๆ เกมไร้ความรุนแรง เน้นสีสัน เล่าเรื่องแบบหัวใจพองโต ใครที่คาดหวังว่ามันจะหักมุม หรือมีอะไรที่จะทำให้ผู้เล่นต้องอ้าปากตาค้าง คุณหวังมากเกินไปครับ

สิ่งที่ต้องชมเกมนี้เลยคือ การนำเสนอโลกของเกมบวกกับการใช้โทนสีที่คัลเลอร์ฟูลมาก คนที่อยากเล่นเกมนี้เพื่อ Relax หรือผ่อนคลาย คุณเลือกถูกเกมแล้วครับ

โลกของเกมSummerinMaraจะเป็นหมู่เกาะเขตร้อน ผู้เล่นสามารถเดินทางไปมาระหว่างเกาะได้ด้วยการออกเรือ ซึ่งเรือจะปลดล็อคให้เมื่อคุณทำภารกิจไปเรื่อย ๆ ตามเนื้อเรื่อง

บรรยากาศในเกมนั้นถือว่ายอดเยี่ยม ทั้งสีสัน ภาพรวม ทำออกมาได้ดีมาก แต่มันดันมาตกมาตายตรงความแบนราบของมัน ผมจะยกตัวอย่างหมู่เกาะ Qalis ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะบ้านเกิดของคุณ หลังจากที่เราทนเล่นเนื้อเรื่องอยู่ที่เกาะตัวเองมานับชั่วโมง ในที่สุดเราก็ได้ออกเดินทางมายังเกาะใหม่ และสัมผัสแรกที่คุณเห็นคือเกาะขนาดใหญ่ที่มีผู้คนมากมาย ดูน่าตื่นเต้นมาก แต่ทุกอย่างก็พังทลายลงเมื่อคุณขึ้นไปบนเกาะ

เหล่า NPC แต่ละตัวออกแบบมาได้น่าสนใจก็จริง แต่มันกลับเป็นเพียงตัวละครที่ยืนอยู่เฉย ๆ ไม่มีการเดินไปเดินมาให้เรารู้สึกว่าโลกของเกมมีชีวิตชีวา แม้แต่กลุ่ม NPC เด็ก ๆ ที่เหมือนจะจับกลุ่มเล่นกันอยู่ แต่มันก็เป็นเพียงโมเดลที่วางเอาไว้เฉย ๆ ไม่มีชีวิตชีวาอะไร

แถมการเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อพูดคุย ก็เป็นกรอบสนทนาขึ้นมา ไม่มีการรีแอคชั่นตอบโต้กับผู้เล่น (มีบ้าง แต่ไม่ใช่ NPC ทุกตัว)

จริงอยู่ว่าเราไม่ควรคาดหวังกับระบบไดนามิกของเกมที่มีราคาไม่ถึง 300 บาท แต่มันน่าเสียดายตรงที่ ทำโลกของเกมออกมาได้น่าสนใจ สดใสขนาดนี้ ถ้าทำให้มันไดนามิกได้มากกว่านี้นิดนึง มันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

และอย่างที่ผู้พัฒนาเขาบอกว่าเกมนี้นั้น จะนำเสนอประเด็นการรักษาธรรมชาติและสมดุลของโลก ซึ่งนอกจากการปลูกต้นไม้ (ที่เราจะว่ากันในส่วนของเกมเพลย์) มันก็จะเป็นเพียงบทสนทนาสอนใจธรรมดา ๆ แถมยังดูโลกสวยเสียจนน่าจะเป็นเกมให้เด็กเล่นเพื่อปลูกจิตสำนึกที่ดีมากกว่า บางช่วงการสนทนากับ NPC มันเลยดูตลกไปโดยปริยาย แต่อย่างน้อยก็ได้ข้อคิดในการรักษาธรรมชาติ

Summer in Mara 

อ่านเพิ่มเติม >>>>>  loadgamekung

เกมส์ออนไลน์ได้เงินจริง >>>>>  สมัคร